Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

( 22-03-2020 - 04:11 PM ) - Lượt xem: 378


Khi các công ty cho thuê dịch vụ giặt ghế sofa hay còn được gọi là vệ sinh công nghiệp, mới “du nhập” về Việt Nam trong một thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên thực tế ít người biết bằng ngành vệ sinh công nghiệp đã hình thành và phát triển trên thế giới từ rất lâu và đã khẳng định được tầm quan trọng của dịch vụ này với sự phát triển của dịch vụ xã hội.

 

Bài viết này, hãy cùng Công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp An Khang tìm hiểu về lịch sử phát triển của nghề vệ sinh nói chung và vệ sinh công nghiệp nói riêng trên thế giới nhé!

Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

 

Nghề vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ khi nào?

Vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20. Khi mà trên thế giới có những mô hình kinh doanh với những tòa nhà, kho xưởng công nghiệp, bệnh viện,….

sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

Nguồn gốc nghề vệ sinh công nghiệp

Bản chất của vệ sinh công nghiệp đó chính là quá trình vệ sinh thông thường, qua quá trình làm vệ sinh ở những khu vực có diện tích lớn, khó vệ sinh nên cần áp dụng những máy móc, trang thiết bị hỗ trợ, hóa chất chuyên dụng, kế hoạch vệ sinh rõ ràng, cụ thể, tổ chức chuyên nghiệp.

Điều đó giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra nhanh, chất lượng vệ sinh hiệu quả hơn. Với việc ứng dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như quy trình chuyên nghiệp như vậy đã giúp dịch vụ vệ sinh công nghiệp từng bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

Chat Zalo

Chat Messenger

Tin tức Khác

 22-03-2020 - 04:15 PM
Dịch vụ làm sạch được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20 ở các nước châu âu. Tại Việt Nam dịch vụ vệ sinh công nghiệp mới phát triển ...
 22-03-2020 - 04:14 PM
Đứng trước sự khó khăn của nền kinh tế, bạn đang đau đầu để cắt giảm, tiết kiệm các khoản chi phí của doanh nghiệp, công ty mình? Vệ sinh là lĩnh vực quan ...
 22-03-2020 - 04:07 PM
 22-03-2020 - 04:05 PM
Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 80 nhưng nó vẫn chỉ ở dạng thủ công, khởi đầu từ nhu cầu vệ sinh các khách sạn, nhà hàng lớn. Sau khoảng 20 năm cơ sở hạ tầng ở Việt Nam phát triển mạnh ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội… Ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp phát triển mạnh mẽ theo nhu cầu của thị trường.
 22-03-2020 - 04:18 PM
Zalo
favebook